09.4444.0110

Phong Cách Nội Thất Rustic Là Gì? Đặc Trưng Và Mẫu Thiết Kế Đẹp

Phong cách nội thất Rustic với thiết kế mộc mạc, sử dụng chất liệu chính là gỗ và các loại đá. Từ đó mang đến vẻ đẹp giản dị nhưng cũng rất đặc biệt, dễ dàng thu hút mọi ánh nhìn. Phong cách Rustic là sự giao thoa giữa có nét xưa cũ, pha một chút hiện đại. Ngoài ra, lò sưởi là một phần không thể thiếu của phong cách này. Tìm hiểu thêm về Rustic style qua bài viết của chúng tôi ở bên dưới nhé!

Phong cách nội thất Rustic là gì?

Phong cách nội thất Rustic là một trong những phong cách khá nổi tiếng ra đời từ những năm 60 của thế kỷ trước. Đặc trưng của phong cách này chính là sự mộc mạc, giản dị theo lối kiến trúc hiện đại. Rustic style mang đến sự ấm áp, thanh lịch, tinh tế, tao nhã nhưng không kém phần thoải mái cho không gian sống.

Thiết kế Rustic bắt nguồn từ khu vực Bắc Âu, sau đó mới lan rộng ra các vùng lân cận. Theo thời gian, Rustic được biến tấu thành nhiều phong cách thiết kế khác nhau nhưng vẫn giữ được nét đẹp đặc trưng của nó.

Ưu và nhược điểm của phong cách nội thất Rustic

Mang trong mình vẻ đẹp giản dị, chân thật và mộc mạc, Rustic là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho nhiều gia chủ. Tuy nhiên phong cách này vẫn đi kèm với một số điểm hạn chế mà bạn không thể bỏ qua. Tham khảo cả ưu và nhược điểm của phong cách nội thất Rustic ở bên dưới trước khi tiến hành thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình.

Ưu điểm của phong cách Rustic

Phù hợp với những người thích sự yên tĩnh

Phong cách Rustic lấy tông màu trầm, đơn sắc làm màu sắc chủ đạo. Vì vậy mang đến không gian mộc mạc như một nốt trầm lặng giữa thế giới xô bồ. Nếu như bạn đã quá mệt nhọc bởi công việc và hàng giờ liền di chuyển trên đường thì một không gian sống yên tĩnh sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái và dễ chịu.