09.4444.0110

Nội Thất Bán Cổ Điển Là Gì? Top Mẫu Thiết Kế Đẹp

Nội thất bán cổ điển là thiết kế nội thất theo phong cách hiện đại nhưng vẫn giữ được sự nghệ thuật, tinh tế của kiến trúc cổ điển. Phong cách bán cổ điển có tính thẩm mỹ cao, được dùng nhiều trong thiết kế nhà phố, chung cư, căn hộ và nội thất biệt thự, villa. Bài viết này, Chúng tôi sẽ giới thiệu các mẫu nội thất phòng khách, phòng ngủ theo phong cách bán cổ điển đẹp nhất.

Nội thất bán cổ điển là gì?

Phong cách bán cổ điển là sự giao thoa giữa các yếu tố nghệ thuật cổ điển và tính tiện dụng của nội thất hiện đại. Phong cách này vẫn mang âm hưởng của kiến trúc cổ điển nhưng đã loại bỏ các chi tiết rườm rà, cầu kỳ, phức tạp. Qua đó thể hiện được cá tính cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà.

Đặc trưng nổi bật của kiến trúc bán cổ điển

Nhìn chung, phong cách nội thất bán cổ điển không đi theo bất kỳ khuôn mẫu hay nguyên tắc nào. Điều này cho phép mỗi gia chủ sáng tạo, phá cách để tạo ra không gian sống độc bản cho riêng mình. Tuy nhiên, phong cách bán cổ điển vẫn có những đặc trưng để phân biệt với các phong cách kiến trúc khác hiện nay.

Đường trang trí và đường gờ

Đây là những đường trang trí thường chạy dọc theo gờ tường. Những đường chỉ tường này đã quen thuộc trong thi công nội thất cổ điển với màu vàng đặc trưng. Tuy nhiên đến với bán cổ điển, chủ nhà có thể khéo léo chọn đường trang trí đồng bộ với màu sơn tường.

Những đường trang trí chạy dọc theo chân tường góp phần tạo điểm nhấn nổi bật cho toàn bộ căn hộ của bạn.